Điểm qua những sai lầm về tránh thai

Tránh thai là việc làm không thể thiếu trong những lần quan hệ tình dục. Tuy nhiên, với một số suy nghĩ sai lầm của nhiều cặp đôi dẫn đến nhiều biện pháp tránh vô cùng nguy hiểm. Hãy cùng http://odc.com.vn/ điểm qua một số suy nghĩ chưa đúng về tránh thai bằng cách theo dõi bài viết dưới đây.

tránh thai an toàn
tránh thai an toàn

Tránh thai bằng xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài là phương pháp được nhiều cặp đôi lựa chọn để tránh thai vì tính đơn giản, dễ thực hiện cũng như đáp ứng nhu cầu “lười” sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai. Tuy nhiên, đây là biện pháp tránh thai không an toàn vì trong khi bị kích thích nam giới có thể để một giọt tinh dịch hoặc chất dịch nhầy dính vào âm đạo nữ giới, trong đó có chứa đến hơn 300.000 tinh trùng đủ để quá trình thụ tinh diễn ra. Do đó, hãy cẩn thận với biện pháp tránh thai này.

Đi tiểu tiện ngay khi xuất tinh thì không thể mang thai

Đây là suy nghĩ của nhiều bạn nữ khi nghĩ rằng nước tiểu có thể giết chết tinh trùng và ngăn tinh trùng tiếp xúc với trứng. Tuy nhiên, thật ngớ ngẩn phải không vì nước tiểu đi ra ngoài thông qua đường tiết niệu còn tinh trùng đi vào theo đường âm đạo nên chẳng thể nào tránh thai bằng biện pháp này được.

Dùng 2 bao cao su sẽ an toàn

Có không ít nam giới nghĩ rằng sử dụng 2 bao cao su sẽ an toàn hơn là 1 bao. Tuy nhiên, thực tế thì 2 bao cao su làm tăng khả năng rách bao cao hơn do sự ma sát của 2 bao với nhau. Do vậy, thay vì dùng 2 bao bạn  nên sử dụng 1 bao cao su đúng cách sẽ bảo vệ sức khỏetránh thai hiệu quả hơn.

Xem thêm:

 

Tags: , , ,

Comments are currently closed.