Huyệt nội quan và tác dụng chữa xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một trong những nỗi phiền muộn của không ít giới “mày râu”. Khi lâm vào tình trạng này, bạn có thể được tư vấn và sử dụng nhiều biện pháp khác nhau. Tuy nhiên, có một phương thức rất đơn giản nhưng nhiều khi đem lại kết quả khá bất ngờ, đó là việc day bấm một huyệt vị châm cứu có tên gọi là nội quan.

Huyệt nội quan là gì ?

Nội chính là trong, quan là cửa ải, thách thức nghĩa là huyệt nội quan giống như một cửa ải để kiểm soát sự ra vào của kinh khí. Trong châm cứu huyệt vị nội quan rất quan trọng và được sử dụng nhiều khi điều trị một số bệnh. Huyệt nội quan nằm trên đường đi của đường kinh thủ quyết âm tâm bào, tác dụng nó mang lại đó là ích tâm an thần, trấn tĩnh chỉ thống, một số người bị bệnh đau cổ tay, viêm cơ tim, suy nhược, bại liệt chi trên và kể cả bệnh xuất tinh sớm ở nam giới.

Cách xác định vị trí của huyệt nội quan ?

Vị trí của huyệt nội quan nằm ở mặt trước của cẳng tay, thuộc phần giữa hai gân cơ gan tay lớn và gan tay bé  bạn có thể gấp bàn tay vào cẳng tay sau đó nghiêng bàn tay vào phía trong để nổi rõ khe cơ, trên nếp gấp khớp cổ tay 2 chỗ, mỗi vùng là một huyệt. Khi tác động, dùng ngón tay cái day bấm lần lượt từng bên, mỗi bên trong 2 phút với một lực tương đối mạnh sao cho đạt cảm giác căng tức, tê nặng lan xuống bàn tay là được.Mỗi ngày day bấm 2 lần, tốt nhất là vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Khi sinh hoạt vợ chồng, người vợ dùng hai ngón tay cái của mình đặt vào hai huyệt nội quan của người chồng và day bấm liên tục với một lực vừa phải. Mỗi khi người chồng có cảm giác như đang sắp xuất tinh thì người vợ lập tức bấm vào hai huyệt với một lực khá mạnh. Đương nhiên điều này đòi hỏi giữa hai người phải có sự phối hợp nhịp nhàng và kịp thời.

huyet-noi-quan

Nếu như bạn không phù hợp với phương pháp này bạn cũng không nên quá lo lắng, còn rất nhiều phương pháp để bạn có thể khắc phục xuất tinh sớm tốt hơn như phương pháp ODC, một phương pháp khoa học bằng hình thức tập luyện và dinh dưỡng giúp nam giới khắc phục hiểu quả nhất.

Tags:

Comments are currently closed.